ĐỠ ĐẺ THÀNH CÔNG CHO SẢN PHỤ TRONG THỜI GIAN CÁCH LY TẬP TRUNG TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

Hồi 23h 30 phút ngày 19/8/2020 tại phòng đẻ cách ly của Khu cách ly - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, kíp đỡ đẻ khoa Phụ sản gồm có Ths.Bs.Nguyễn Thị Hiền – Phó trưởng khoa và Cử nhân Trần Thị Hường hộ sinh trưởng đã theo dõi chuyển dạ và đỡ đẻ thành công cho sản phụ Nguyễn Thị Đ sinh năm 1986 địa chỉ xóm Đồng Chu xã Yên Định, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

Thai phụ 37 tuần là F2, có con gái tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhiễm COVID -19 tại xã Yên Định và đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh Bắc Giang. Tính đến ngày dự kiến sinh thì sản phụ còn 5 ngày nữa là hết thời gian cách ly. Để chuẩn bị cho cuộc chuyển dạ đẻ của Sản phụ đảm bảo an toàn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch đã chuyển thai phụ Nguyễn Thị Đ về phòng đẻ Khu cách ly của BVĐK tỉnh để theo dõi dấu hiệu chuyển dạ. Đến ngày 19/8/2020 Sản phụ có dấu hiệu sinh nở. Để đảm bảo an toàn cho mẹ và con, đồng thời đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch Covid- 19. Trực tiếp đồng chí Giám đốc - Trưởng ban chỉ đạo Nguyễn Văn Đồng và Phó giám đốc Vũ Thanh Giang phụ trách Khu cách ly đã giao nhiệm vụ cho Kíp đỡ đẻ chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất đảm bảo sinh nở an toàn cho sản phụ và an toàn cho nhân viên y tế.

Tại phòng đẻ cách ly của BVĐK tỉnh, kíp đỡ đẻ đã theo dõi sát đến hồi 00h30p ngày 19/8/2020 Sản phụ Nguyễn Thị Đ đã sinh thường một bé trai 3800 gram an toàn.

Từ phòng đẻ khu cách ly bước ra Ths.Bs.Hiền chia sẻ: “Vậy là ca đẻ đã diễn ra một cách thành công suôn sẻ, em bé chào đời ở tuần thứ 40 và là cháu trai 3.8kg, Sản phụ mạnh khỏe, an toàn không mất máu. Khi mẹ tròn con vuông, không riêng gì kíp đỡ đẻ mà Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 đều vui mừng trong niềm hạnh phúc không của riêng ai. Công việc tiếp theo là chị hộ sinh trưởng phải theo dõi sát sản phụ 6 giờ đầu sau sinh tại phòng đẻ trong Khu cách ly, đề phòng tai biến có thể xảy ra do Sản phụ đẻ nhiều lần (lần thứ 3).

Cũng may mắn, sau đẻ 2 ngày sản phụ an toàn được xuất viện đồng thời cũng là ngày toàn thể gia đình sản phụ được hết thời gian cách ly, họ đến đón sản phụ về trong niềm vui, niềm hạnh phúc vô bờ bến...”

Trước khi bước lên xe chào tạm biệt các y bác sĩ Sản phụ Nguyễn Thị Đ chia sẻ: “Càng gần ngày đẻ càng lo. Lo vì không biết mình đẻ có được đẻ đàng hoàng như 2 lần trước không, không biết các y bác sĩ có dám gần mình để theo dõi cho mình không, hay mình bị miệt thị xa lánh, nhưng  khi về đến khu cách ly của BVĐK tỉnh Bắc Giang thì mọi lo âu phiền muộn đã tan biến mất trước sự gần gũi, tận tâm của các y bác sĩ nơi đây. Đặc biệt trong phòng sinh khu cách ly Ths.Bs Nguyễn Thị Hiền và chị hộ sinh trưởng Trần Thị Hường đã động viên, quan tâm chăm sóc ân cần, tận tụy như người thân vậy làm em quên hết sự đau đớn trong cuộc vượt cạn của mình, đến nỗi đẻ xong rồi mà em vẫn tưởng mình như chưa đẻ. Khi nghe con cất tiếng khóc trào đời cũng là lúc em vỡ òa trong hạnh phúc, không kìm nén được sự xúc động của mình, thầy thuốc động viên em phải bình tĩnh không băng huyết thì chết. Bây giờ thì em vui lắm rồi, em chẳng biết nói gì ngoài sự cảm ơn Ban lãnh đạo Bệnh viện, đặc biệt cảm ơn chị Hiền và chị Hường rất nhiều, mong hai chị giữ gìn sức khỏe để giúp được nhiều sản phụ vượt cạn thành công nhẹ nhàng như em”. (trên miệng tỏa nụ cười mãn nguyện)