Home / HOẠT ĐỘNG KHOA HỌC / THÔNG TIN NGOẠI KHOA

THÔNG TIN NGOẠI KHOA

MỘT SỐ KINH NGHIỆM SỬ DỤNG KHÁNG SINH TRONG NHIỄM KHUẨN NGOẠI KHOA

Ngày 27/7/2018, Bệnh viện đã tổ chức buổi tập huấn Kinh nghiệm sử dụng kháng sinh dự phòng trong ngoại khoa. Giảng viên là Bác sỹ Đỗ Danh Quỳnh – Bệnh viện 108, thành phần tham dự gồm các Bác sỹ, dược sỹ trong bệnh viện và các bác sỹ ... Read More »

KỸ THUẬT NÂNG XƯƠNG LÚN QUA DA Ở TRẺ EM < 12 THÁNG TUỔI

Nhân một trường hợp cháu bé 8 tháng tuổi ngã vỡ lún xương sọ. Cháu Nguyễn Minh Nh 8 tháng tuổi. Địa chỉ Yên Dũng, Bắc Giang. Cháu bị ngã từ trên giường, đập đầu xuống nền cứng. Sau ngã trẻ quấy khóc, sưng nề tụ máu dưới da đầu ... Read More »

BỆNH LÝ SỎI TIẾT NIỆU Ở TRẺ EM

Nhân một trường hợp nội soi bàng quang tán sỏi ở trẻ 8 tuổi tại BVĐK tỉnh Bắc Giang Ngày 16/01/2018, bé Hoàng Viết L. 08 tuổi, ( Tiên Lục, Lạng Giang) , nhập viện trong tình trạng bí tiểu cấp. Khai thác bệnh sử cho thấy bé có các ... Read More »

Bác sĩ Đoàn Tiến Dương: Đam mê sáng tạo, tận tụy vì người bệnh

 Bác sĩ Đoàn Tiến Dương (SN 1984), Trưởng Khoa Ngoại thận – Tiết niệu – Nam học, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang là thầy thuốc trẻ giàu nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn vững vàng và hơn cả là niềm đam mê sáng tạo. Từ những đề ... Read More »

BỆNH ĐỤC THỦY TINH THỂ

Thủy tinh thể có dạng chiếc đĩa trong suốt nằm ở phía bên trong mắt, nó tập trung các tia sáng đi vào võng mạc để tạo thành hình ảnh sắc nét rõ ràng, như thấu kính của máy ảnh tập trung hình ảnh vào phim. Thủy tinh thể có chức ... Read More »

BỆNH VIÊM RUỘT THỪA

Viêm ruột thừa (Appendicitis) là tình trạng viêm nhiễm của ruột thừa. Viêm ruột thừa là một tình trạng cấp cứu cần phải phẫu thuật để cắt bỏ ruột thừa. Nếu không điều trị ruột thừa sẽ vỡ hoặc thủng, gây nhiễm khuẩn khoang ổ bụng, dẫn đến viêm phúc ... Read More »

NỨT KẼ HẬU MÔN

Nứt kẽ hậu môn (Anal Fissure) là một vết nứt hoặc rách ở da ống hậu môn. Nứt kẽ hậu môn có thể được chú ý bởi sự dính máu đỏ tươi ở giấy vệ sinh, đôi khi ở bồn cầu nhà vệ sinh. Trong trường hợp cấp tính nó ... Read More »

NGUYÊN NHÂN, CÁC YẾU TỐ THUẬN LỢI GÂY BỆNH TRĨ

Trĩ là một bệnh thường gặp ở vùng hậu môn, trực tràng. Trĩ có thể gây chảy máu dẫn tới thiếu máu, có thể gây xa lồi búi trĩ thường xuyên dẫn tới rỉ dịch, ngứa, nhiễm trùng, có thể gây tắc mạch trĩ dẫn tới đau từ mức độ ... Read More »

PHẪU THUẬT CẮT RUỘT THỪA QUA NỘI SOI

Phẫu thuật cắt ruột thừa đã được sử dụng để điều trị bệnh viêm ruột thừa cấp từ năm 1883 và từ đó trở thành phương pháp điều trị duy nhất cho tất cả các trường hợp được chẩn đoán viêm ruột thừa (VRT). Năm 1983, lần đầu tiên K.Semm ... Read More »