Home / ĐÀO TẠO - TẬP HUẤN / CÔNG TÁC ĐÀO TẠO LIÊN TỤC NĂM 2017 TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH BẮC GIANG

CÔNG TÁC ĐÀO TẠO LIÊN TỤC NĂM 2017 TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH BẮC GIANG

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã được phê duyệt 32 chương trình đào tạo liên tục. Theo đó thay vì cấp chứng nhận như trước đây, hiện nay học viên tham gia các lớp học có thời gian từ 03 tháng trở lên sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo.

Căn cứ vào nhu cầu đào tạo của các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh và một số  tỉnh ngoài như Lạng Sơn, Sơn La, Nam Định… Trong 06 tháng đầu năm 2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã mở 15 lớp đào tạo liên tục, với các chuyên ngành nội khoa, ngoại khoa, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng và xét nghiệm…; đặc biệt bệnh viện đã liên kết với Bệnh viện E Hà Nội để tổ chức 01 lớp nội soi tiêu hóa cho bác sỹ đang công tác tại các chuyên ngành tiêu hóa của bệnh viện. Các lớp có thời gian đào tạo từ 01 đến 06 tháng, với tổng số trên 100 học viên đến từ các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh ngoài. Việc tổ chức các lớp theo đúng quy trình, có chương trình kế hoạch tổ chức từng lớp cụ thể và chi tiết, đảm bảo đầy đủ các điều kiện tổ chức lớp và công tác quản lý các lớp học ngày càng khoa học và chặt chẽ hơn, công tác đào tạo lấy thực hành làm trọng tâm, quan tâm đến đầu ra là phải thực hiện được các kỹ thuật một cách độc lập. Với chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ sau đại học, nhiều năm kinh nghiệm trong chuyên môn cũng như công tác đào tạo (hầu hết đã có chứng chỉ sư phạm) và lãnh đạo các khoa lâm sàng, cận lâm sàng. Do vậy chất lượng đào tạo cũng ngày càng được nâng cao.

Ngày 14/4/2017, khai giảng 05 lớp đào tạo liên tục, các chuyên ngành: Điện tâm đồ, Phục hồi chức năng, Xquang cơ bản, Gây mê hồi sức cơ bản, KTV dụng cụ mổ mở. Đến dự khai giảng có Bác sỹ CKII. Lương Văn Thành – Phó Giám đốc bệnh viện đến dự và có ý kiến phát biểu chỉ đạo. Ngay sau buổi khai giảng, các học viên đều được làm bài kiểm tra (test) trước khi vào học. Dự kiến các lớp sẽ kết thúc xong vào 14/7/2017.

Học viên chụp ảnh cùng giảng viên và lãnh đạo đơn vị trong Lễ khai giảng ngày 14/4/2017

Học viên chụp ảnh cùng giảng viên và lãnh đạo đơn vị trong Lễ khai giảng ngày 14/4/2017

Ngày 19/5/2017, khai giảng 10 lớp đào tạo liên tục, các chuyên ngành: Quản lý & điều trị Đái tháo đường, siêu âm tổng quát, hồi sức cấp cứu cơ bản, chụp cắt lớp vi tính, gây mê hồi sức trong phẫu thuật nội soi, KTV dụng cụ nội soi, xét nghiệm vi sinh, phẫu thuật cấp cứu ổ bụng, phẫu thuật nội soi ổ bụng… Đến dự khai giảng có Bác sỹ CKII. Trịnh Thị Bích – Phó Giám đốc bệnh viện đến dự và có ý kiến phát biểu chỉ đạo. Ngay sau buổi khai giảng, các học viên đều được làm bài kiểm tra (test) trước khi vào học. Dự kiến các lớp sẽ kết thúc xong vào 19/11/2017.

Ngày 14/7/2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã liên kết bệnh viện E Hà nội khai giảng lớp đào tạo liên tục kỹ thuật nội soi tiêu hóa. Đến dự khai giảng có Bác sỹ CKII. Đào Minh Sơn –  Phó Giám đốc bệnh viện đến dự và có ý kiến phát biểu chỉ đạo; các bác sỹ là trưởng phòng Chỉ đạo tuyến, trưởng khoa Nội soi- TDCN của Bệnh viện E đã đến dự và triển khai lớp học.

Học viên chụp ảnh cùng giảng viên và lãnh đạo đơn vị trong Lễ khai giảng ngày 14/7/2017

Học viên chụp ảnh cùng giảng viên và lãnh đạo đơn vị trong Lễ khai giảng ngày 14/7/2017