BÀN GIAO CÁC TRANG THIẾT BỊ (ĐỢT 3) PHỤC VỤ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO COVID-19 GÂY RA.

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

BÀN GIAO CÁC TRANG THIẾT BỊ (ĐỢT 3) PHỤC VỤ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP

DO COVID-19 GÂY RA.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang là bệnh viện hạng I, tuyến đầu của tỉnh. Bệnh viện có đội ngũ cán bộ y tế có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, được trang bị hiện đại, có các chuyên khoa sâu, cơ sở hạ tầng đang được xây dựng hiện đại với chức năng chính là cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh cho bệnh nhân nội trú và ngoại trú, đào tạo, chỉ đạo tuyến...

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 gây ra đang diễn biến phức tạp. Được sự quan tâm của Đảng ủy, UBND tỉnh Bắc Giang nhằm bảo đảm công tác phòng chống dịch một cách an toàn và hiệu quả, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tiếp tục đầu tư các trang bị các thiết bị y tế thiết yếu để phục vụ công tác phòng chống dịch. Ngày 31/12, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang: Bác sỹ CKII Nguyễn Như Phố - Phó giám đốc, phòng Vật tư thiết bị y tế và các thành viên đã tiến hành bàn giao các trang thiết bị (đợt 3) cho khoa Phụ Sản và khoa Phẫu thuật gây mê - Hồi sức các trang thiết bị:

Máy siêu âm màu chẩn đoán:

 

Được trang bị 4 đầu dò: Ðầu dò Linear, đầu dò Convex, đầu dò phụ khoa (âm đạo) và đầu dò 4D thời gian thực hiện đại.

Bằng các phương pháp quét: Convex; Micro convex; Linear; Sector; 4D thời gian thực, Máy siêu âm Doppler màu có thể dùng cho thăm khám Ổ bụng tổng quát, tim mạch, sản khoa, phụ khoa, niệu khoa, nhi, các phần nông nhỏ, cơ xương khớp.

Sau khi lắp đặt xong, các bác sỹ đã tiến hành siêu âm để nghiệm thu. Kết quả cho hình ảnh siêu âm sắc nét, giúp các bác sỹ chẩn đoán có độ chính xác cao và đem lại sự hài lòng của người bệnh.

Bàn mổ và đèn mổ di động ánh sáng lạnh:

+ Bàn mổ thiết kế đồng nhất của phần đầu, lưng, mông và phần chân. Bất kể vị trí nào của bệnh nhân, bàn cung cấp khoảng không tốt nhất cho việc phẫu thuật và chụp X quang. Có thể nghiêng các góc độ để phục vụ cho các loại phẫu thuật khác nhau.

+ Đèn mổ di động ánh sáng lạnh:

- 5 bước ánh sáng có thể được điều chỉnh bởi bộ điều khiển.

- Chân đế đèn có 04 bánh xe dễ dàng di chuyển, bánh có khóa hãm.

* Cùng với các trang thiết bị khác:

+ Máy gây mê kèm thở

+ Dao mổ điện

+ Máy phun dung dịch khử khuẩn

+ Phun sương khử khuẩn không khí và bề mặt phòng phẫu thuật.

 

Các trang thiết bị được đầu tư và sử dụng cho phòng mổ cách ly khi có bệnh nhân lây nhiễm cần phải phẫu thuật cách ly.

Tác giả: Nguyễn Việt Dũng

Phòng Vật tư - TBYT