BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH BẮC GIANG CHUNG TAY ỦNG HỘ MIỀN TRUNG

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

Trong suốt những ngày qua, miền Trung nước ta đã phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề về cả người và tài sản do tình hình mưa, lũ diễn biến phức tạp và các cơn bão lớn dồn dập đổ về. Đã có thiệt hại về người, nhiều chiến sĩ bộ đội đã hy sinh trong quá trình tìm kiếm cứu nạn, hàng trăm ngàn ngôi nhà bị ngập lụt, hàng nghìn người phải đi sơ tán… Không thể kể hết những mất mát, những nỗi đau mà người dân miền Trung đang phải gánh chịu.

Nêu cao tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “tương thân tương ái” , Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang kết hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phát động chương trình “Chung tay vì miền Trung thân yêu”. Hưởng ứng lời kêu gọi, chỉ trong vòng 2 ngày ngắn ngủi, hơn 1000 cán bộ, nhân viên Bệnh viện đã tích cực quyên góp được rất nhiều quần áo cũ, lương thực cần thiết… để chuyển tới tay người dân vùng lũ.

Cán bộ, nhân viên bệnh viện chuẩn bị xuất quà cho bà con vùng lũ

Rạng sáng ngày 24/10, vượt gần 1000 cây số, 2 xe tải 5 tấn theo Đoàn cứu trợ bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã có mặt tại xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh; là một trong những xã ở rốn lũ, chịu thiệt hại nặng nề nhất. Đoàn cứu trợ đến nơi khi nước lũ đã rút gần hết, tất cả thóc lúa sau khi bị lũ nhấn đến 2 mét.

 

Ngay trong buổi sáng hôm đấy, đoàn cứu trợ của chúng ta đã trao tận tay người dân gần 4 tấn gạo, 1,6 tấn mỳ gạo, 60 thùng quần áo cũ, gần 100 thùng mỳ tôm cùng thuốc men và nhiều vật phẩm khác như dầu ăn, nước mắm, sữa…tổng trị giá lên đến gần 150 triệu đồng.

 

 

 

Bằng hành động thiết thực, toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang mong muốn chia sẻ, hỗ trợ một phần nào đó người dân vùng lũ sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống. Mong muốn rằng, sự chia sẻ đầy nhân văn, thể hiện tinh thần đoàn kết toàn dân sẽ lan tỏa rộng hơn trong cộng đồng, để cả nước cùng nhau chung tay giúp cuộc sống của người dân miền Trung sớm trở lại yên bình.