Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang phẫu thuật thành công ca bệnh u tủy

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

Ngày 01/10/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tiếp nhận bệnh nhân nữ 54 tuổi, địa chỉ: Đức Giang - Yên Dũng với tình trạng: đau lưng, giảm vận động 2 chân, bí đại tiểu tiện. Bệnh nhân có tiền sử điều trị thoát vị đĩa đệm 03 năm nay tại Bệnh viện Quân Y 110. Khoảng 02 tuần trở lại đây bệnh nhân xuất hiện đau lưng, tê yếu 2 chân, đi lại ngày càng khó khăn, bí đại tiểu tiện đã vào điều trị tại Trung tâm y tế Yên Dũng 01 tuần không đỡ, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Tại đây, bệnh nhân được chỉ định chụp cộng hưởng từ (MRI) cột sống thắt lưng phát hiện u tủy đoạn L1, L2 chèn ép tủy. Bệnh nhân đã được các bác sỹ khoa Ngoại Thần kinh chỉ định phẫu thuật cấp cứu: Lấy u tủy giải phóng chèn ép, ca phẫu thuật thành công khối u tủy đã được lấy ra. Ngày thứ 3 sau phẫu thuật: Bệnh nhân đỡ đau, vận động và cảm giác 02 chân tốt, tự đi lại được, đại tiểu tiện tự chủ, huyết động ổn định.

Qua trường hợp bệnh nhân trên chúng tôi khuyến cáo tới người dân cũng như đồng nghiệp khi thấy người bệnh có dấu hiệu đau vùng cột sống hoặc tiền sử có điều trị bệnh cột sống đồng thời có biểu hiện yếu chi, rối loạn đại tiểu tiện. Đây là những dấu hiệu tổn thương thần kinh cần phải được chẩn đoán và xử lý sớm nhất có thể, vì nếu xử trí muộn thì các tế bào thần kinh sẽ hồi phục rất kém thậm trí sẽ không hồi phục. Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang hiện đủ điều kiện để chẩn đoán và điều trị cho người bệnh tổn thương cột sống, qua đó người bệnh không phải chịu những di chứng đáng tiếc do sự thiếu hiểu biết của mình.