CHẤN THƯƠNG VỠ BÀNG QUANG SAU TAI NẠN GIAO THÔNG

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

 Ngày 31/10/2020 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc giang có tiếp nhận bệnh nhân nam 49 tuổi, quê quán Đồng Phúc, Yên Dũng, Bắc giang. Vào viện với lý do đái ra máu, đái khó, đau tức bụng dưới. Qua hỏi bệnh thăm khám thấy, buổi trưa cùng ngày bệnh nhân sau khi ăn cỗ về đi xe máy tự ngã, sau ngã bệnh nhân không thấy có bất thường gì, đến khoảng 15 giờ cùng ngày bệnh nhân xuất hiện đau bụng dưới, đái khó, đái ra máu, được gia đình đưa vào viện, lúc vào viện bênh nhân được đặt sonde tiểu, có máu đỏ qua sonde, khám bụng có phản ứng thành bụng nhẹ, bơm rửa bàng quang có dấu hiệu vỡ bàng quang, siêu âm có hình ảnh trong lòng bàng quang có nhiều máu cục, bàng quang có đường vỡ 24mm, ổ bụng có nhiều dịch tự do.

    Kíp trực cấp cứu hội chẩn với bác sĩ khoa Ngoại Thận – Tiết niệu – Nam học, đánh giá bệnh nhân, thống nhất phẫu thuật nội soi cấp cứu. Trong phẫu thuật kiểm tra thấy ổ bụng có nhiều dịch máu không đông và máu cục, có đường vỡ dọc gần hết thành trên bàng quang, mép đường vỡ có vị trí đang chảy máu, kiểm tra ổ bụng không còn tổn thương khác, kíp mổ tiến hành khâu phục hồi thành bàng quang bằng hai lớp chỉ tự tiêu, lau rửa sạnh ổ bụng, đặt dẫn lưu.

   Sau mổ bênh nhân được điều trị tại khoa Ngoại Thận – Tiết niệu – Nam học, ngày thứ 06 sau mổ các chỉ số huyết động ổn định, nước tiểu qua sonde trong, tự sinh hoạt cá nhân, ăn uống bình thường. Hiện tại bệnh nhân đã được rút sonde và cho ra viện ngày 11/11/2020.

    Qua trường hợp trên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc giang khuyến cáo người dân tuyệt đối chấp hành quy định của nhà nước tuyệt đối không tự điều khiển phương tiện giao thông sau khi uống rượu, bia. Sau xảy ra tai nạn nên đến ngay cơ sở y tế kiểm tra để không bỏ sót tổn thương và được xử trí kịp thời.