Tin tức hoạt động

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
19
Th11

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG COVID-19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Cho đến nay, trên Thế giới vẫn chưa có loại thuốc nào được khuyến nghị có thể ngăn ngừa và điều trị Corona viut. Trong khi tỉ lệ tiêm chủng chưa phủ khắp mà tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành trong cả nước, trong đó có Bắc Giang. Vì vậy, việc thực hiện nghiêm túc đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và gia đình trước nguy cơ mắc bệnh.

Read more

31
Th10

PHÁT HIỆN VÀ ĐIỀU TRỊ KỊP THỜI CA BỆNH PHÌNH ĐỘNG MẠCH CHỦ BỤNG DỌA VỠ

Động mạch chủ bụng là mạch máu lớn nhất cơ thể, cung cấp máu cho nhiều tạng trong ổ bụng. Do một số nguyên nhân mà động mạch chủ bụng có thể phình ra và vỡ gây nguy hiểm đến tính mạng. Trên thực tế, bệnh nhân thường không phát hiện được phình động mạch chủ bụng do các dấu hiệu thường mờ nhạt hoặc trùng lấp với các bệnh lý khác.

Read more

31
Th10

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH: GẮP DỊ VẬT ĐƯỜNG TIÊU HÓA CHO TRẺ 3 TUỔI

Dị vật rơi vào đường tiêu hóa là những vật do vô tình hay cố ý nuốt phải trong quá trình ăn uống hay trong sinh hoạt. Nguy cơ mắc dị vật có thể gặp ở bất cứ ai không phân biệt tuổi tác, giới tính nhưng thường gặp ở trẻ nhỏ, với bản tính tò mò, trẻ thường hay khám phá thế giới xung quanh bằng việc cho mọi thứ vào miệng. Trong nhiều trường hợp, các dị vật sẽ được đưa ra khỏi cơ thể theo đường đại tiện.

Read more

31
Th10

CẤP CỨU THÀNH CÔNG BỆNH NHÂN BỊ SỎI NIỆU QUẢN GÂY BIẾN CHỨNG SUY THẬN CẤP

Suy thận cấp tính là căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt với nhóm người cao tuổi. Ngày nay đối tượng mắc bệnh ngày càng trẻ hóa, đặt ra nhiều mối lo cho cả cộng đồng. Một số bệnh lý liên quan đến suy thận cấp như vô niệu đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Gần đây, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã cứu sống bệnh nhân suy thận cấp vô niệu do sỏi niệu quản, giúp bệnh nhân hồi phục chức năng thận và trở lại cuộc sống bình thường.

Read more

20
Th10

BCH CÔNG ĐOÀN BỆNH VIỆN TỔ CHỨC TRỒNG CÂY LƯU NIỆM TẠI KHỐI NHÀ TRUNG TÂM 15 TẦNG

Chiều 19/10/2021, Ban chấp hành Công đoàn bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã tiến hành trồng cây lưu niệm trong khuôn viên khối nhà 15 tầng nhân dịp hoàn thiện công trình ”bồn hoa cây cảnh” chào mừng tòa nhà trung tâm 15 tầng bắt đầu khai thác và đi vào sử dụng.

Read more

19
Th10

CÔNG TÁC ĐÀO TẠO LIÊN TỤC TRONG BỐI CẢNH DỊCH BỆNH COVID-19

Gần 02 năm qua, nước ta đã trải qua nhiều đợt bùng phát dịch Covid-19 tại nhiều tỉnh thành phố. Trong đó, Bắc Giang trải qua đợt bùng phát dịch lần thứ 4, vào tháng 5/2021 và dịch đã được nhanh chóng kiểm soát. Tuy nhiên, đến hiện nay dịch bệnh vẫn tiếp diễn phức tạp tại nhiều tỉnh thành phố khác, trong đó có thủ đô Hà Nội và một số thành phố lớn.

Read more

19
Th10

HƯỞNG ỨNG NGÀY THỊ GIÁC THẾ GIỚI 2021: “HÃY YÊU ĐÔI MẮT CỦA BẠN”

Ngày Thị giác Thế giới được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chọn vào thứ Năm, tuần thứ hai của tháng 10 hằng năm nhằm nâng cao nhận thức, tập trung sự chú ý của toàn cầu vào vấn đề mù lòa và suy giảm thị lực. Năm nay, ngày 14/10 là ngày Thị giác Thế giới với chủ đề "Hãy yêu đôi mắt của bạn".

Read more

19
Th10

CẢNH BÁO: THỜI TIẾT CHUYỂN LẠNH LÀM TĂNG NGUY CƠ ĐỘT QUỴ

Đột quỵ đứng hàng thứ ba trong các bệnh gây tử vong ở người lớn, sau ung thư và tim mạch. Ở Việt Nam, theo Bộ Y tế có hơn 200.000 ca đột quỵ mỗi năm và tăng nhanh tại thời điểm giao mùa, chuyển lạnh. Tuy nhiên, tỉ lệ tử vong do đột quỵ còn cao do cấp cứu muộn, không kịp thời ”giờ vàng” điều trị.

Read more

19
Th10

CẤP CỨU THÀNH CÔNG BỆNH NHÂN RỐI LOẠN NHỊP TIM DO TĂNG KALI MÁU

Rối loạn nhịp tim là một trong các nguyên nhân thường gặp gây tử vong ở bệnh nhân. Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã tiếp nhận một bệnh nhân bị rối loạn nhịp tim do tăng Kali máu trong tình trạng nguy kịch. Bằng sự cố gắng, nhạy bén, kiến thức chuyên môn vững vàng của tập thể y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng trang thiết bị đầy đủ, bệnh nhân đã được cứu sống một cách thần kỳ, vượt qua giai đoạn nguy hiểm nhất.

Read more

Trang