HƯỞNG ỨNG NGÀY THỊ GIÁC THẾ GIỚI 2021: “HÃY YÊU ĐÔI MẮT CỦA BẠN”

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

Ngày Thị giác Thế giới được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chọn vào thứ Năm, tuần thứ hai của tháng 10 hằng năm nhằm nâng cao nhận thức, tập trung sự chú ý của toàn cầu vào vấn đề mù lòa và suy giảm thị lực. Năm nay, ngày 14/10 là ngày Thị giác Thế giới với chủ đề "Hãy yêu đôi mắt của bạn". Nhằm thực hiện “Chiến lược quốc gia phòng, chống mù lòa đến năm 2020 và tầm nhìn 2030”; triển khai văn bản số 3804/SYT-NVY ngày 6/10/2021của Sở Y tế về việc hưởng ứng ngày Thị giác thế giới năm 2021; đồng thời đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19; bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết cực nhằm tuyên truyền, giúp nâng cao nhận thức để bệnh nhân và người dân biết cách chăm sóc và bảo vệ đôi mắt của chính mình và người thân.

Được biết, tại Việt Nam, hiện có khoảng 2 triệu người mù và thị lực kém; 1/3 trong số đó là những người nghèo không có tiền điều trị mang lại ánh sáng. Trong khi, trên 80% người mù ở Việt Nam có thể phòng, chữa được nếu chúng ta biết quan tâm chăm sóc cho đôi mắt của mình.

Tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, trong 9 tháng đầu năm, Bệnh viện đã khám Mắt cho hơn 2592 lượt người; điều trị nội trú 937 người; phẫu thuật khoảng 1000 ca trong đó mổ phaco 566 ca.

Hưởng ứng ngày Thị giác thế giới năm nay, bệnh viện đã đẩy mạnh các hoạt động truyền thông bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về phòng chống mù lòa và suy giảm thị lực. Phòng Công tác xã hội phối hợp với khoa Mắt đã tổ chức nhiều buổi truyền thông trực tiếp đến từng giường bệnh, buồng bệnh cho các bệnh nhân là người cao tuổi để giúp họ có kiến thức tự chăm sóc, bảo vệ mắt, cũng như sớm được tiếp cận với các dịch vụ y tế về chăm sóc mắt. Tổ chức tuyên truyền, cung cấp thông tin, kiến thức cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân phòng, chống các bệnh về mắt dưới hình thức phát như tờ rơi tại khoa khám bệnh, phòng khám Mắt… Ngoài ra, bệnh viện còn tổ chức phát loa truyền thanh hàng ngày tới tất cả các khoa phòng trong bệnh viện nhằm cung cấp thông tin về các biện pháp chăm sóc, bảo vệ đôi mắt.

Th.s Bs. Bùi Đức Nam, Trưởng khoa Mắt chia sẻ: “Mỗi người nên dành cho đôi mắt của mình sự quan tâm và chăm sóc nhiều hơn. Cần bảo vệ đôi mắt bằng chế độ dinh dưỡng, tập luyện, nghỉ ngơi phù hợp; che chắn, bảo vệ mắt khi ra ngoài; tránh khói thuốc; dùng thuốc nhỏ mắt và thăm khám định kỳ”.

Là đơn vị mũi nhọn trong công tác phòng, chống mù lòa của tỉnh, thời gian qua khoa Mắt, bệnh viện Đa khoa tỉnh được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, trong đó một số máy móc ngang với tuyến Trung ương nên đáp ứng tốt nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân.

Nguồn: Phòng CTXH

Add : Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, đường Lê Lợi, phường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Hotline: 1900 0232 Website: http://bvdktinhbacgiang.vn

Email: tiepnhanthongtinbvdkbg@gmail.com