KHÔNG ĐỂ DỊCH COVID-19 XÂM NHẬP BỆNH VIỆN Ngày 9/8, Đoàn công tác Bộ Y tế do Tiến sĩ Cao Hưng Thái, Phó Cục trưởng Cục Khám Chữa bệnh (Bộ Y tế) làm trưởng đoàn đã làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

Đoàn công tác kiểm tra công tác phòng chống dịch và việc triển khai Bộ tiêu chí đánh giá bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn công tác của Bộ Y tế kiểm tra công tác tiếp đón, sàng lọc bệnh nhân.

Tại buổi kiểm tra, đại diện Lãnh đạo bệnh viện báo cáo tóm tắt công tác phòng chống dịch của bệnh viện và triển khai Bộ tiêu chí đánh giá bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Ngay từ khi có sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo PCD tỉnh, Bộ Y tế, bệnh viện đã thành lập Ban chỉ đạo PCD, xây dựng kế hoạch đồng thời triển khai: tổ chức tiếp đón, sàng lọc, phân luồng người bệnh tại tất cả các cổng, khoa Khám bệnh và các khoa lâm sàng. Phân luồng giao thông, chuyển vị trí nơi đỗ xe trong bệnh viện đảm bảo 1 chiều. Kiểm soát người ra vào viện chặt chẽ, đảm bảo mỗi bệnh nhân chỉ có một người chăm sóc. Thành lập khu vực cách ly với quy mô 50 giường bệnh với đầy đủ trang thiết bị y tế phục vụ người bệnh nghi nhiễm, nhiễm bệnh. Điều chuyển phòng khám Tăng huyết áp, viêm gan…sang khoa Khám bệnh theo yêu cầu, điều chuyển khoa Lão học, Nội Tổng hợp sang vị trí mới. Tăng cường triển khai công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường, thực hiện nghiêm công tác phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải lây nhiễm…

Kết quả đạt được: Không để dịch bệnh xảy ra trong bệnh viện, bệnh viện đã tiếp đón, sàng lọc, phân loại được hàng chục nghìn người bệnh, điều trị cho 145 bệnh nhân nghi ngờ. Xét nghiệm được gần 1.000 mẫu bằng phương pháp RT PCR có kết quả tương đồng với kết quả của viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương. Nhân viên y tế được trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ để tham gia công tác PCD. Kết quả chấm điểm theo Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 đạt 124/150 (82,7%) thuộc nhóm bệnh viện an toàn.

Giám đốc bệnh viện cũng nêu những khó khăn của bệnh viện: giá phương tiện bảo hộ, vật tư, trang thiết bị không ổn định gây khó khăn cho đơn vị. Bệnh viện vừa phá bỏ khoa Truyền nhiễm, khối nhà điều trị nội khoa…nên cơ sở vật chất chật hẹp khó đảm bảo giãn cách giữa các giường bệnh.

Tiến sĩ Cao Hưng Thái, Phó Cục trưởng Cục Khám Chữa bệnh đánh giá cao sự chủ động, cố gắng, nỗ lực và kết quả của bệnh viện đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời nêu ra một số nội dung bệnh viện cần khắc phục, tăng cường trong thời gian tới: Điều chỉnh cách phân luồng bệnh nhân có sốt, ho, cần có dải phân cách để đảm bảo khoảng cách giữa bệnh nhân và nhân viên y tế. Ứng dụng Công nghệ thông tin trong việc giao ban, hội chẩn trực tuyến. Bệnh viện cần quan tâm hơn công tác khử khuẩn, kiểm soát người chăm sóc bệnh nhân, khoa Hồi sức tích cực phải đảm bảo chăm sóc toàn diện, không cho người nhà vào chăm…đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế.

 Buồng khám cấp cứu được bố trí ngăn nắp, sạch sẽ với  dung dịch sát khuẩn, rửa tay..

Với sự chủ động, nỗ lực phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm dịch COVID-19, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang không để dịch bệnh xảy ra trong bệnh viện.