NHỮNG CHIẾN SĨ ÁO TRẮNG MANG TRÊN MÌNH MÀU ÁO XANH HY VỌNG

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

Không khí hân hoan những ngày đầu năm mới 2021 về trên khắp mọi nẻo đường các miền quê của đất nước. Mọi người tạm gạt bỏ những lo lắng và không ít khó khăn trong năm cũ để hoà mình vào những ngày xuân rộn ràng, thắp lên nhiều hy vọng cho năm mới. Nhưng đâu đó, vẫn có những con người thầm lặng, đem toàn bộ tâm huyết, trách nhiệm gánh trên vai trong cuộc chiến không khoan nhượng với dịch Covid-19. Các y bác sỹ khoác lên mình bộ đồ bảo hộ màu xanh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang là những con người như thế - những “chiến sĩ thầm lặng” không có Tết ở tuyến đầu chống dịch.

Giáp Tết nguyên đán năm nay, dịch Covid-19 bùng phát nhanh và dữ dội tại nhiều địa phương, diễn biến vô cùng phức tạp,  Bắc Giang là tỉnh liền kề với những địa phương có dịch, vậy nên công tác phòng chống dịch được tỉnh nhà và bệnh viện đề cao là công tác cấp thiết hàng đầu. Đội sàng lọc, phân luồng tại các cổng bệnh viện càng ý thức rõ hơn trách nhiệm và không được lơ là phút giây nào để làm tốt công tác phòng chống dịch kể cả trong thời gian Tết nguyên đán. Trực tết đã không còn gì xa lạ đối với các bác sĩ, điều dưỡng, nhưng trực Tết khi mặc lên người bộ đồ bảo hộ kín mít, đứng trong đêm lạnh để sàng lọc từng người dân trước khi vào bệnh viện thì năm nay lần đầu mới có.

Đêm 30 tết, cả tua trực gồm 4 người có mặt tại Bốt sàng lọc ngoài cổng viện với đầy đủ đồ bảo hộ, nhiệt kế, giấy khai báo y tế, tích dán phân biệt người bệnh để đảm bảo từng người dân trước khi vào viện được sàng lọc và phân luồng; không để lọt bất kỳ một ai có dấu hiệu lâm sàng hay yếu tố dịch tễ tự do ra vào. Ý thức được công việc mình đang làm lá lá chắn đầu tiên, bức tường lửa ngăn chặn không để xuất hiện nguồn lây nhiễm trong bệnh viện vì khi đó sẽ rất phức tạp và khó khăn trong công tác cách ly và điều trị; khó trong việc đảm bảo bệnh viện kiểm soát, khống chế được dịch. Vì vậy đội Sàng lọc luôn trong tư thế sẵn sàng, lên giây cót bất cứ thời điểm nào cũng hoàn thành công việc một cách đảm bảo, chính xác. Căng mình trong công việc nhưng thời điểm thay ca nghỉ ngơi, họ tranh thủ gọi điện về cho gia đình, người thân. Đồng chí Nguyễn Nam trong ca trực đêm 30 tết có tâm sự:” Mình tranh thủ gọi điện về cho vợ và con trai hỏi thăm tình hình chuẩn bị Tết ở nhà. Mặc dù không được đón giao thừa cùng gia đình nhưng bà xã rất thông cảm và động viên nên mình sẽ cố gắng hoàn thành tốt công việc để sớm về với vợ con”.

Là những chiến sĩ áo trắng trực tiếp phân loại, sàng lọc cho tất cả mọi người bao gồm cả những người nghi ngờ mắc Covid-19; những đóng góp thầm lặng và cả nguy hiểm, vất vả của những  y , bác sĩ trong đội phòng chống dịch đã góp phần to lớn, quan trọng trong công tác kiểm soát, khống chế dịch bệnh. Chúng ta ghi nhận và cảm ơn những gì họ đã và đang làm, chúc các chiến sĩ áo trắng nhưng mang trên mình màu áo xanh năm mới nhiều sức khỏe, luôn tràn đầy nhiệt huyết để chung tay cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.