PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ BẢO HIỂM Y TẾ DÀNH CHO NGƯỜI BỆNH

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

Thực tế hiện nay, không phải ai cũng hiểu hết được giá trị của tấm thẻ bảo hiểm y tế (BHYT). Chỉ tới khi bị bệnh tật, tai nạn, nhất là khi không may bị bệnh nặng, chi phí vượt ngoài khả năng chi trả thì lúc bấy giờ người bệnh mới nghĩ đến giá trị của tấm thẻ BHYT, tuy nhiên lại thiếu kiến thức về Luật BHYT. Ngày 08/12/2020 trong cuộc họp Hội đồng người bệnh thường niên một tháng một lần của bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, phòng Công tác xã hội đã phổ biến những điểm mới nhất trong Luật BHYT năm 2020 tới người bệnh.

Tham gia hội nghị có ĐC Thân Trọng Hưng – Giám đốc bệnh viện; ĐC Nguyễn Thị Minh – Trưởng phòng Điều dưỡng; cử nhân Luật Phạm Thị Thư – Phòng Công tác xã hội- là người trực tiếp truyền tải những kiến thức về Luật BHYT; lãnh đạo các khoa phòng trung tâm, cùng gần 100 bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

ĐC Nguyễn Thị Minh – Trưởng phòng Điều dưỡng truyền tải những kiến thức về Luật BHYT

Trong hội nghị, cử nhân Luật Phạm Thị Thư đã phổ biến những nội dung trọng tâm về những điểm mới Luật BHYT năm 2020 gồm: những điểm mới cần biết khi khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT (trường hợp cấp cứu, trường hợp chuyển tuyến, trường hợp thanh toán chi phí vận chuyển người bệnh, trường hợp khám lại); những thay đổi về chính sách BHYT năm 2020 ( thay đổi về điều kiện hưởng BHYT 5 năm liên tục); các mức hưởng BHYT đối với đúng tuyến hay trái tuyến; và thay đổi mức đóng BHYT hộ gia đình. Đồng thời, đồng chí Thư cũng giải đáp các câu hỏi, thắc mắc của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân xung quanh luật BHYT.

Cử nhân Luật Phạm Thị Thư – Phòng Công tác xã hội truyền tải những kiến thức về Luật BHYT

Thông qua hội nghị, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã cập nhật được những điểm mới mà luật BHYT đưa ra trong năm 2020. Đồng thời cũng nắm rõ các điều kiện hưởng cũng như mức hưởng mà tấm thẻ BHYT của mình mang lại, để không bị lúng túng khi sử dụng thẻ BHYT tại các sở sở khám chữa bệnh.