THÊM MỘT CA TAI NẠN DO MÁY CẮT CỎ

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

Khoảng 17h ngày 02/11/2020, Bệnh nhân Trần Văn C, sn 1971, địa chỉ Hữu Lũng - Lạng Sơn đi cắt cỏ ở trên rừng bị máy cắt chém vào chân trái. Trong 1h đồng hồ, bệnh nhân được người nhà đưa thẳng đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Người bệnh nhập viện trong tình trạng vết thương hở vùng bàn chân trái (gần đứt rời), chảy máu rất nhiều. Sau khi nhập viện, các bác sĩ trong tua trực đã nhanh chóng thăm khám, hội chẩn và tiến hành phẫu thuật. Trong vòng 6 tiếng, bác sĩ CKII Nguyễn Văn Nam, bác sĩ Nguyễn Thạch Hải cùng kíp mổ đã làm phẫu thuật kết hợp xương các ngón 1.2.3, nối gân gấp gan duỗi, nối mạch vi phẫu ngón chân 1, kèm theo hồi sức tích cực cho bệnh nhân. Sau 03 ngày phẫu thuật hiện tại bệnh nhân đang được chăm sóc và điều trị tại khoa Ngoại Lồng ngực- chỉnh hình - bỏng và được các bác sĩ đánh giá tiên lượng tốt: bệnh nhân ổn định, vạt che phủ sống, cử động tốt, mạch chi rõ.

Năm 2019, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tiếp nhận 1 ca tai nạn do máy cắt cỏ gây đứt rời 1/3 cẳng chân. Bệnh nhân đã phẫu thuật thành công hiện tại đã đi lại và lao động bình thường.

Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Nam - trưởng khoa Ngoại Lồng ngực - chỉnh hình - bỏng đưa ra lời khuyên: “ người dân cần chú trọng an toàn trong lao động đặc biệt lao động có sử dụng dụng cụ sắc nhọn. Khi có tai nạn xảy ra cần bảo quản bộ phận đứt rời trong đá lạnh và nhập viện sớm trong vòng 6 tiếng để xử lý vết thương, cứu sống bộ phận bị tổn thương gãy đứt”

https://www.facebook.com/bvdktbacgiang