Home / Uncategorized / KHOA LÃO HỌC

KHOA LÃO HỌC

Được thành lập ngày 24/7/2014, tách ra từ khoa Nội Tim mạch, đã đáp ứng được nhu cầu chăm sóc, điều trị, tư vấn sức khỏe ngày càng cao đối với người cao tuổi.

Được sự giúp đỡ của viện Lão khoa Trung ương, khoa Lão học bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang là một trong những khoa đi đầu trong hệ thống chuyên ngành Lão khoa ở các tuyến tỉnh khu vực miền bắc.

Với nhiệm vụ là khoa lâm sàng, thực hiện điều trị nội khoa cho tất cả các bệnh nhân trên 60 tuổi, tính chất bệnh lý đa dạng, phức tạp. Khoa còn chăm sóc cho các đối tượng đặc biệt như: bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người có công với cách mạng, các cán bộ lãnh đạo thuộc Thành ủy quản lý. Vì vậy nhân viên khoa Lão học luôn có thái độ ân cần, chu đáo, niềm nở, tận tình để bệnh nhân cao tuổi và cán bộ trung cấp luôn cảm thấy hài lòng khi điều trị tại khoa.

Khoa được thành lập và đi vào hoạt động 1 năm nhưng tập thể khoa luôn cố gắng nỗ lực, phấn đấu vượt mức kế hoạch được giao, thực hiện tốt các quy chế chuyên môn. Các bác sỹ không ngừng học tập, nâng cao kiến thức theo các chuyên ngành như: tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu, thần kinh, cơ xương khớp… Nhiều kỹ thuật cấp cứu và chuyên khoa sâu chúng tôi đã và đang làm như: đặt nội khí quản, chọc dẫn lưu màng tim, màng phổi, màng bụng, chọc dò tủy sống, siêu âm doppler mạch máu, siêu âm doppler tim, siêu âm ổ bụng tổng quát, điện tim, các kĩ thuật chuyên khoa sâu về cơ xương khớp như: hút dịch, tiêm khớp và các điểm bám gân. Vì vậy có thể đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người cao tuổi. Ngoài ra, khoa còn thường xuyên tổ chức các buổi tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi theo từng chuyên đề. Nhiều ca bệnh nặng đã được cứu sống kịp thời, được sở Y tế, Đảng ủy, ban Giám đốc bệnh viện cũng như được bệnh nhân và người nhà khen ngợi.

Biên chế 16 nhân viên, trong đó có 5 bác sỹ: 1 bác sỹ chuyên khoa II, 1 thạc sỹ, 2 bác sỹ chuyên khoa I và 11 điều dưỡng trong đó có 2 đại học điều dưỡng, 1 cao đẳng và 8 điều dưỡng trung cấp.

Lãnh đạo khoa:

Trưởng khoa: Bác sỹ chuyên khoa II Phạm Thị Thúy Lan (từ 2014 đến nay)

Phó khoa: Bác sỹ chuyên khoa I Khổng Thị Ngọc Anh (từ 2015 đến nay)

Điều dưỡng trưởng: Đại học điều dưỡng Chu Thị Liêm (từ 2014 đến nay)

chiLan

BS CK II – Phạm Thị Thúy Lan

Chi Ngoc Anh

BS CK I: Khổng Thị Ngọc Anh

Khoa Lao hoc

TẬP THỂ KHOA LÃO HỌC

giaoban

GIAO BAN KHOA LÃO HỌC

SinhHoatKhoaHoc

SINH HOẠT KHOA HỌC

Một số hình ảnh họat động

khoaLaohocHDSiêu âm tim màu và Doppler mạch máu

LaoHocHD2Điện tim tại giường

ChocHutDich

CHỌC HÚT DỊCH MÀNG PHỔI

BenhNhanNangLaoKhoa

CẤP CỨU VÀ THEO DÕI BỆNH NHÂN NẶNG

LaoHocHD4

Tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân theo chuyên đề

LaohocHD3

Kỷ niệm ngày Quốc tế người cao tuổi 01/10/2014